Bạn đã phân biệt được dầu với tinh dầu chưa?

14:24 CH
Thứ Ba 14/04/2020
 637

Tinh dầu hẳn là một khái niệm rất quen thuộc nhưng cũng tương đối phức tạp.

Tinh dầu hẳn là một khái niệm rất quen thuộc với những người có hứng thú với chuyện làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên. Hấp dẫn nhất, nhưng cũng tương đối phức tạp.

Vấn đề đầu tiên cần phải nhắc lại một lần nữa, đó là: TINH DẦU KHÔNG PHẢI LÀ DẦU, xin đừng nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau! 

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng: Tinh dầu không chứa acid béo. Vì vậy các loại dầu thực vật vốn rất giàu acid béo như dầu dừa, dầu olive, dầu hạnh nhân chắc chắn không thể được coi là tinh dầu.

Bambi nêu 01 ví dụ ngắn gọn nữa về sự khác nhau giữa DẦU và TINH DẦU nhé:
- Dầu nền dưỡng da là các loại dầu thực vật (carrier oils). Nó khác với với tinh dầu mùi hương (essential oils).
- Dầu thực vật có các dưỡng chất và hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp lên da, có mùi đặc trưng và không thơm.
- Còn tinh dầu mùi hương lại là loại có chứa nhiều mùi rõ rệt của từng loại cây, hoa và hầu hết là không được sử dụng một mình trên da, mà phải pha trộn với carrier oils hoặc mix với các công thức thành phần khác.

Vấn đề thứ hai cần nắm được thật chính xác, không được lơ mơ, đó là: tinh dầu và hương liệu là hai khái niệm khác nhau. Tinh dầu là sản phẩm được chưng cất nguyên chất từ thực vật, có thể là từ vỏ, quả, hạt, rễ, lá v.v...

Còn hương liệu có thể là hợp chất được tổng hợp nhân tạo trong phòng thí nghiệm để tái hiện lại mùi hương của một loại hoa, quả nào đó, nhưng nó không hề có khả năng trị liệu như tinh dầu.

Không phải bất cứ loại cây cỏ nào cũng sản xuất được tinh dầu, chỉ khoảng dưới 1% số thực vật trên Trái đất này mới có thể dùng để chưng cất tinh dầu thôi.

Vì vậy, nếu bạn thấy có ai rao bán tinh dầu dâu tây, tinh dầu ổi hay tinh dầu hoa baby thì phải cảnh giác. Trình độ cơ bản nhất mà người sản xuất hay người bán cũng không biết thì vẫn nên đề phòng chất lượng sản phẩm của họ. Chúng ta sẽ luôn là người tiêu dùng thông minh. 

Bạn có thể tìm hiểu về SỰ KHÁC NHAU GIỮA DẦU VÀ TINH DẦU ở bài viết đầy đủ chi tiết của Bambi.

Tin liên quan
Nước hoa treo, sản phẩm đa năng mà không kém phần tinh tế !
Được điều chế từ những mùi hương nước hoa đặc trưng nhất, dành riêng cho không gian, an toàn cho sức khỏe.
Xem thêm »
Viên uống đẹp da Sakura CHP Ennhanced Beaty Nutraceuticals có tốt không? Copy
Hãy cho chồng bạn đọc bài viết này nhé!
Xem thêm »
BẠN ĐÃ CÓ THẺ XANH CỦA SIÊU THỊ TRỰC TUYẾN BIMALL?
Nếu đã lựa chọn Bimall là “chân ái” khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc gia đình, thì bạn có muốn:
Xem thêm »
BLACK FRIDAY – VÀO BIMALL SĂN SALE SIÊU ĐỎ!
Tuy là “thứ Sáu đen tối” nhưng chương trình siêu sale giảm giá tại Bimall vẫn luôn siêu “đỏ” - nhuộm màu đặc trưng của những sản phẩm từ gấc, và từ tinh thần may m...
Xem thêm »
Hương thơm của mùa chung đôi
Bên cạnh váy cưới lộng lẫy, trang điểm thanh tao, còn điểm thêm một chút mùi hương nước hoa để cảm xúc càng thăng hoa khi cùng trao lời hẹn ước  
Xem thêm »
TẮM NƯỚC LÁ MÙI GIÀ: PHONG TỤC CHỨA ĐỰNG BAO ĐIỀU TỐT ĐẸP CỦA MỘT CHIỀU TẤT NIÊN
Bên cạnh nồi bánh chưng thơm phức, đĩa mứt ngon và mâm cơm thịnh soạn, còn một phong tục nữa không thể thiếu trong ngày Tết, đó là tắm nước lá mùi già.
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới