Mật ong hoa rừng - Hoa Cà Phêimg2630.JPGimg2640.JPGmatonghoarungho0.jpgmatonghoarun0.jpg

Mật ong hoa rừng - Hoa Cà Phê

Mật ong hoa rừng Myin sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005, tiêu chuẩn mật ong xuất khẩu đi các thị trường khó tính nhất như EU, Mỹ, Singapore, Nhật, Hàn Quốc..

Mã sản phẩm: SP03122033506

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: Hũ 360g

Giá bán: 120.000đ

5/5 (1 bình chọn)

Thành phần:

  • Mật ong hoa rừng(mật ong rừng): Được khai thác từ nguồn hoa tổng hợp ở các vùng rừng tự nhiên như: Tuyên Quang, Hoà Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc, Yên Bái, v.v…. theo quy luật bốn mùa hoa nở.
     
  • Mật ong hoa Cà phê: Mùa hoa Cà Phê ở Tây nguyên nở rộ từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch và thường nở theo từng đợt. Mỗi đợt hoa nở kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Vào mùa hoa Cà Phê nở, các kỹ thuật viên sẽ đưa đàn ong về Tây Nguyên để vào những vườn Cà Phê cho Ong hút mật từ hoa Cà Phê.
    Mật ong hoa Cà Phê tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc biệt.

     
  • Mật ong Quất Gừng Sả: Khác với mật ong truyền thống, mật ong Quất Gừng Sả là một sự kết hợp độc đáo mang lại một sản phẩm hoàn toàn mới lạ, quyến rũ thính giác và vị giác cho người sử dụng. Vị chua chua, ngọt ngọt, hương thơm dịu của Quất, Gừng và Sả chanh hoà quyện với mật ong hoa rừng nguyên chất tạo cảm giác dễ chịu và truyền cảm hứng cho người dùng một cách quyến rũ đến lạ.

Công dụng:

  • Mật ong rừng chứa Fe, có công dụng thúc đẩy quá trình tạo hồng cầu.

  • Chứa đường glucose có tác dụng bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi. Người đang mệt mỏi, người mới tập thể thao xong nên uống một cốc nước pha mật ong giúp nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

  • Chứa nhiều các vitamin, acid amin, khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch. 

  • Tác dụng làm đẹp trong làm đẹp, mật ong rừng được coi là mỹ phẩm thiên nhiên, làm cho làn da tươi trẻ, mịn màng,  cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mềm mại, ngăn ngừa lão hoá, loại bỏ các vết chân chim, vùng rãnh trên bề mặt da mặt.

    (Mật ong rừng có rất nhiều công dụng đặc biệt)

  • Công dụng phòng ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp.

  • Mật ong rừng giàu Kali, có tác dụng chống cao huyết áp.

  • Mật ong có tác dụng bảo vệ tim mạch (Mladenov-1974).

  • Mật ong còn có công dụng ức chế sự sinh trưởng vi khuẩn, nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào sống được, trong mật ong có chứa chất inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển.

  • Mật ong làm giảm bớt sự tăng lên đột ngột lượng đường trong máu do mật ong có chứa đường fructose có tốc độ hấp thu chậm nên không làm nồng độ dường huyết tăng đột ngột.

  • Mật ong rừng có công dụng rất tốt trong việc duy trì cân bằng nồng độ kiềm trong cơ thể: mật ong có khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường trong cơ thể.

  • Có tác dụng thúc đẩy phát triển ở trẻ nhỏ và chống suy dinh dưỡng, yếu, mệt.

  • Mật ong rừng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ.

  • Chứa nhiều đường, acid amin, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể.

  • Tác dụng bổ gan: các acid amin, vitamin và các chất dinh dưỡng có nhiều trong mật ong rừng có công dụng bổ gan, tăng cường chức năng gan.

  • Uống mật ong rừng vào mỗi sáng sớm rất tốt - tốt cho hệ tiêu hóa & cung cấp năng lượng cho cơ thể, trung hoà acid dạ dày giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Uống một cốc nước mật ong rừng ấm vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải.

  • Bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm, tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

Thông tin bổ sung sản phẩm:

  • Mật ong rừng Myin được làm ra từ những đàn Ong được nuôi dưỡng và chăm sóc bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành về Ong. Ong luôn được chăm sóc sức khoẻ tốt nhất, được mang vào các khu rừng đảm bảo nguồn hoa sạch và tự nhiên.
     
  • Mật ong rừng Myin được khai thác bởi các kỹ thuật viên và công nhân bằng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không vắt bằng tay, không quay bằng dụng cụ thô sơ ngay tại vườn hoặc những nơi không đảm bảo về mặt vệ sinh. Mật ong được bảo quản sạch sẽ và an toàn nhất về mặt vệ sinh, được đem về nhà máy để xử lý, khử nước, khử tạp khuẩn, loại bỏ ấu trùng và các kim loại nặng bị lẫn trong hoa.
  • Mật ong rừng Myin được tách bỏ hết thành phần nước vốn có trong mật, giúp mật được sánh, không bị sinh khí gas, không bị caramen hoá, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
     
  • Để khẳng định chất lượng của mật ong Myin khác hoàn toàn với mật ong trôi nổi, khai thác tự do trên thị trường, Công ty Myina đã đăng ký kiểm nghiệm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm Mật ong Myin. Các chỉ tiêu sinh hoá của sản phẩm mật ong Myin hoàn toàn đạt tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.
     
  • Đối với Giấy công bố chất lượng, Giấy kiểm nghiệm cho sản phẩm Mật ong, cơ sở xin cấp Giấy kiểm nghiệm phải là cơ sở có hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế với các thiết bị, máy móc, nhân lực chuyên môn mà các cơ sở làm tự do không có được.
     
  • Nhìn bằng mắt thường rất khó để nhận biết được sản phẩm mật ong nào là sản phẩm đạt chất lượng hay không mà phải được kiểm tra, phân tích bằng các thiết bị hiện đại. Hầu hết các cửa hàng bán mật ong trên thị trường là mật ong trôi nổi, không có kiểm soát, giám sát chất lượng, chế biến thô sơ bằng cách vắt bằng tay hoặc quay bằng thiết bị quay mật ong thô sơ, mất vệ sinh, đóng gói bằng các chai lọ không vệ sinh, chưa được tiệt trùng. Số lượng các đơn vị kinh doanh mật ong trên thị trường có giấy kiểm nghiệm là vô cùng hiếm.
     
  • Thông thường, người tiêu dùng chỉ nghĩ rằng, mật ong tự nhiên là mật ong tốt. Mật ong ở quê là mật ong ngon, v.v…
     
  • Tuy nhiên, dù là mật ong rừng tự nhiên thì vẫn bị tạp chất, ấu trùng lẫn vào và có hàm lượng nước rất cao dẫn đến bị sinh khí gas và bị biến chất. Mọi sản phẩm mật ong chỉ được công nhận là chất lượng chỉ khi mật ong được chế biến, đóng gói tại nơi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi?

Mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi thường có những đặc điểm tương tự nhau. Chưa có cơ sở chính xác nào để phân biệt hai loại trên mà chỉ dựa vào nguồn khai thác.

  • Mật ong rừng : Mật ong rừng nguyên chất hay mật ong rừng tự nhiên là loại mật ong được lấy từ trong tự nhiên. Loại mật này được ong hoàn toàn làm từ tự nhiên mà không có sự nuôi dưỡng hoặc tác động từ con người. Mật được thu hoạch thơm, vị ngọt khé đặc trưng của mật ong rừng.
     
  • Mật ong nuôi : mật ong nuôi hay mật ong nuôi trong rừng là loại mật được tạo thành từ ong được con người thuần dưỡng. Đàn ong được con người làm tổ cho ở. Một số nơi còn nuôi chúng bằng cách thường di chuyển đàn ong đến nhiều vùng có hoa để chúng hút mật. Nếu vùng đó hết mùa hoa, họ lại di chuyển chúng đến những địa điểm khác. Vì thế, có những đàn ong được di chuyển đến cả hàng trăm cây số mỗi năm. Do mật ong nuôi được tạo ra từ loại ong mà con người thuần dưỡng và kiểm soát nên số lượng mật được tạo ra hàng năm đều ổn định. Giá cả cũng vì thế mà phù hợp với điều kiện sử dụng của nhiều người.

Mật ong của Myin  là mật nuôi  đúng không?

  • Mật ong Myin là mật ong nuôi trong rừng – có sự kiểm soát.  Muốn mật ong an toàn sức khỏe chỉ khi chúng ta kiểm soát tất cả các công đoạn từ khâu chăn nuôi, khai thác cho đến xử lý sau thu hoạch, quy trình đóng gói, kiểm định thành phần hóa lý vi sinh của mật ong trước khi đến tay khách hàng.
     
  • Mật ong  rừng được giới thiệu trên thị trường là đánh bắt mật ong rừng thủ công tay trần lấm lem, bóp vắt trên các ngọn cây cao thì liệu có an toàn, có đảm bảo chất lượng không?
     
  • Chúng tôi luôn dùng bao bì mới đạt chuẩn, đóng gói bằng dây chuyền an toàn thực phẩm đạt chuẩn GMP và tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, v.v… . Mật ong hoa rừng nguyên liệu đầu vào luôn được xử lý thanh trùng diệt khuẩn, giảm hàm lượng nước xuống tối đa để nâng cao chất lượng mật ong. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là tạo ra những chai mật ong an toàn sức khỏe tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa mật ong thô với mật ong tinh chế?

Chỉ tiêu

Mật ong thô

Mật ong tinh chế

Ghi chú

Hàm lượng nước

Dưới 23%

Dưới 19%

Hàm lượng nước quá 21% sẽ gây tạo khí gas, bọt khí làm mật kém chất lượng và nhanh hỏng, gây nhiễm khuẩn

Thời gian bảo quản

1-2 năm

3-5 năm

 

Quá trình lọc loại tạp chất

Lọc thô

Lọc tinh

 

Quá trình khử khuẩn, xử lý ga bọt

Không xử lý

Đã xử lý

Mật ong trên thị trường bán trôi nổi hầu hết là mật ong thô, không được qua quá trình xử lý và loại bỏ tạp chất, loại bỏ nước, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không có kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền.

 

Cách nhận biết mật ong chất lượng qua mùi, vị?

Qua mùi vị rất khó để đánh giá được chất lượng mật ong. Để đánh giá chất lượng mật ong phải dựa trên các chỉ tiêu về cảm quan, hóa lý, vi sinh, phải có thiết bị chuyên nghiệp để phân tích các chỉ số hoá lý, vi sinh.

Khuyến cáo đối tượng không nên sử dụng mật ong?

Đối tượng không nên sử dụng mật ong: trẻ em dưới 1 tuổi vì có thể gây ngộ độc botulism - độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum.

Người lớn nuốt phải bào tử clostridium botulinum hầu như không bao giờ bị bệnh bởi hệ tiêu hoá của họ đã trưởng thành, đủ khả năng vô hiệu hoá chúng. Trong khi đó, ở trẻ dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hoá còn chưa đủ các vi khuẩn có lợi, chưa thể tiêu diệt bào tử, ngăn ngừa sự phát triển và sản sinh độc tố của chúng. Vì vậy, khi vào cơ thể trẻ, bào tử có thể giải phóng vi khuẩn và sản sinh độc tố.

Hướng dẫn sử dụng:

Sử dụng trực tiếp, pha với nước ấm, trà...

Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Sản phẩm bảo quản tốt có thể kéo dài từ 3-5 năm.

------------  

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm:

Công ty TNHH Thực mỹ phẩm Myina
Địa chỉ văn Phòng: Số 1 ngõ 2 Quang Trung - Hà Đông - TP Hà Nội.
ĐT: (+84) 24 3234 5015.
Số đăng ký kinh doanh: 0106470460.
Email: [email protected]

Sản phẩm liên quan